Chuyện Đàn BàChuyện Đàn Bà

Trang chủ Vợ Trước nguy cơ tình cảm vợ chồng rạn nứt, đừng quên áp dụng những mẹo nhỏ sau

Trước nguy cơ tình cảm vợ chồng rạn nứt, đừng quên áp dụng những mẹo nhỏ sau

Vợ
Đăng ngày: 17/05/2017

Khi tình cảm vợ chồng có nguy cơ bị rạn nứt, đừng bỏ mặc buông xuôi tất cả mà hãy thử tìm cách hàn gắn, thay đổi mối quan hệ này bằng những mẹo nhỏ dưới đây xem sao.

Giải quyết dứt điểm những bất đồng

Tuyệt đối đừng để những bất đồng về quan điểm tích tụ theo năm tháng và âm phầm phá hủy mối quan hệ vợ chồng của bạn. Thực tế, rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ bởi những khác biệt về suy nghĩ, lối sống không được giải quyết dứt điểm. Vì thế, đừng ngại trò chuyện thẳng thẳn để thấu hiểu, thông cảm và tìm ra được tiếng nói chung, từ đó giải quyết triệt để được những khúc mắc trong tâm tư của cả hai vợ chồng.

Chủ động tiếp xúc thân mật

Khoảng cách trong mối quan hệ vợ chồng có thể gia tăng bởi sự hờ hững, lạnh nhạt trong việc tiếp xúc thân thế. Hãy hâm nóng tình cảm ngay bằng những cử chỉ tiếp xúc thân mật như nắm tay, ôm hôn… Còn gì tuyệt hơn sau một ngày dài làm việc vất vả với nhiều áp lực công việc, cuộc sống; người chồng được vợ chủ động âu yếm, chiều chuộng cực thân thân thương, hạnh phúc.

Truoc-nguy-co-tinh-cam-vo-chong-ran-nut-dung-quen-ap-dung-nhung-meo-nho-sau

Ngưng phàn nàn

Thói quen càm ràm và chỉ trích đối phương là “liều thuốc độc” giết chết mối quan hệ vợ chồng xây dựng bao nhiêu năm. Thay vì chỉ trích, phàn nàn lẫn nhau, cả hai hãy cùng ngồi lại tìm cách giải quyết, sữa chữa lỗi lầm. Chẳng hạn thay vì nói: “Anh không bao giờ nhắn tin cho em”, bạn hoàn toàn có thể thay bằng câu nói nhẹ nhàng, chứa đựng tình cảm yêu thương: “Em đã rất lo lắng khi anh không gọi cho em. Chúng mình đã thống nhất đi đâu phải thông báo cho nhau rồi mà”.

Dành thời gian cho chồng nhiều hơn

Tranh thủ thời gian bên chồng là một trong những biện pháp giúp cải thiện mối quan hệ đang bên bờ rạn nứt cực hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi quan tâm nhẹ nhàng như: “Ngày hôm nay của anh thế nào”, “Hôm nay anh đi làm có mệt không”… Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ về sớm để chuẩn bị một bữa tối với những món ăn yêu thích, chắc chắn chàng sẽ rất cảm động đó.

Truoc-nguy-co-tinh-cam-vo-chong-ran-nut-dung-quen-ap-dung-nhung-meo-nho-sau

Học cách tha thứ

Chẳng có ai là hoàn hảo cả, vì thế đừng quá khắt khe với mọi người, nhất là người cùng bạn song hành trong suốt những năm tháng cuộc đời. Một mối quan hệ chẳng thể duy trì được lâu dài nếu cứ chăm chăm vào việc chỉ trích lỗi lầm trong quá khứ. Vì thế, hãy học cách tha thứ, bao dung để tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm, êm đẹp dù cuộc sống có bao giông tố, bão bùng.

Hãy để lại bình luận
Các bài viết liên quan