Chuyện Đàn BàChuyện Đàn Bà

Trang chủ Đẹp 7 Nguyên tắc giúp tóc nhuộm chắc khỏe, đều màu

7 Nguyên tắc giúp tóc nhuộm chắc khỏe, đều màu

Đẹp
Đăng ngày: 30/09/2019

Nhuộm tóc là xu hướng của tất cả mọi người trong giai đoạn hiện nay, nhưng nhiều chị em sau khi nhuộm tóc không biết cách chăm sóc tóc như thế nào cho đúng cách để tóc luôn chắc khỏe, nên làm cho tóc càng ngày càng khô và xơ. Với những chế độ chăm sóc nhuộm thích hợp, bạn hoàn toàn sẽ giữ cho mái tóc của mình luôn sáng bóng và mượt mà tự nhiên. Dưới đây là những cách chăm sóc tóc nhuộm để có được mái tóc chắc khỏe và đều màu. 

1. Chọn dầu gội phù hợp cho tóc nhuộm

chọn dầu gọi cho tóc nhuộm

Chọn dầu gọi cho tóc nhuộm

Khi nhuộm tóc những thành phần trong thuốc nhuộm tác động rất lớn đến tóc, nên sau quá trình nhuộm bạn cần chọn một sản phẩm dầu gội có công dụng bảo vệ tóc. Mặc khác để giữ được độ đều màu của tóc nhuộm nên chọn lựa những dầu gội có tính tẩy nhẹ. Những dầu gội tốt cho tóc giúp tóc bạn chắc khỏe, suôn mượt. 

2. Chăm sóc tóc nhuộm bằng dầu xả

Chọn cho tóc nhuộm của bạn một loại dầu xả chuyên dụng sẽ giúp cho tóc bạn được cung cấp độ ẩm. Dầu xả còn sẽ giúp màu tóc của bạn trông sáng và đều màu hơn. Một số sản phẩm dầu xả có chứa dầu Tahitian monoi hay những loại dầu khác có thể giúp hạn chế sự phai màu của tóc và tạo ra lớp màng bảo vệ trên các sợi tóc nhuộm.

3. Sử dụng kem ủ để chăm sóc tóc nhuộm

Ủ tóc

Kem ủ để chăm sóc tóc nhuộm

Để cung cấp các chất dinh dưỡng và tăng cường độ bóng cho tóc nhuộm bạn cần phải sử dụng kem ủ cho tóc. Việc ủ tóc mỗi tuần 1 lần sẽ giúp tóc bạn được cung cấp các dưỡng chất tránh được mái tóc bị chẻ ngọn, loại kiểm soát tóc rụng dành cho mái tóc yếu và dễ gãy rụng, loại chăm sóc tự nhiên dành cho tóc khô và xơ…

4. Chống nắng cho tóc nhuộm

Trong quá trình nhuộm tóc, tóc đã bị tổn thương rất nhiều nên nếu bạn để tóc tiếp xúc nhiều ánh nắng mặt trời tóc sẽ ngày càng khô và xuất hiện những biểu hiện như chẻ ngọn, gãy rụng,... Vì vậy, trước khi ra nắng bạn nên che chắn mái tóc bằng cách sử dụng nón, áo khoác, khăn hãy những vật dụng chống nắng khác để bảo vệ tóc. 

5. Tránh sử dụng hóa chất có chứa nhiều clo

Clo là một loại hóa chất có tính khử rất mạnh. Nếu tóc nhuộm của bạn tiếp xúc quá nhiều với chất này sẽ làm cho nó khử đi lớp màu trên tóc, làm cho tóc không đều màu. Một nguyên nhân khác, clo sẽ làm tóc khô và xơ hơn khi tiếp xúc nên thương gây ra hiện tượng gãy rụng, làm tóc yếu đi. 

6. Không sử dụng nước nóng cho tóc nhuộm

Nước nóng sẽ làm cho tóc nhuộm nhanh chóng phai màu, vì khi sử dụng nước nóng các thành tóc sẽ nở ra làm trôi những tế bào màu nhuộm, nên làm màu tóc trôi đi nhanh hơn. 

7. Không nhuộm tóc quá nhiều lần trong 6 tháng 

Nhuộm tóc quá nhiều lần trong 6 tháng, khi tóc đen mọc ra bạn thương có xu hướng nhuộm lại liên tục, nhưng cách làm đẹp này sẽ làm cho mái tóc của bạn càng ngày càng hư tổn.

Nguyên tắc chăm sóc tóc nhuộm

Nếu bạn đang nhuộm tóc thì hãy áp dụng ngay những cách chăm sóc tóc trên đây để có được mái tóc đẹp và ngày càng chắc khỏe. 

 

Hãy để lại bình luận
Các bài viết liên quan